നാട്ടറിവ്
ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച് നാട്ടില്
ലഭ്യമായ ഭക്ഷ്യയോഗ്യമായ
ഇലകള്--ചേന,ചേമ്പ്,ചീര,സാമ്പാര്ചീര.പച്ചച്ചീര,കുപ്പച്ചീര,തവര,മത്തന്,കുമ്പളം,പയര്,മുരിങ്ങ,മുത്തിള്,പൊന്നാങ്കണ്ണി,കൊടുത്തൂവ,കാന്താരിമുളക്
തുടങ്ങിയവ ഉപയോഗിച്ച് വിഭവങ്ങള്
കുട്ടികള് തയ്യാറാക്കിക്കൊണ്ടു
വരികയുംഎല്ലാവരേയും
പരിചയപ്പെടുത്തുകയുംഉച്ചഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം
വിതരണം ചെയ്യുകയും ചെയ്തു.കൂടാതെ
സ്കൂളില് പപ്പായ കൊണ്ടുള്ള
വിവിധ വിഭവങ്ങള്
-സാമ്പാര്,പച്ചടി,ഉപ്പേരി,അച്ചാര്,ഓലന്,സ്ക്വാഷ്,ജാം-പി.ടി.എയുടെ
സഹകരണത്തോടു കൂടി ഉണ്ടാക്കുകയും
ചെയ്തു.
വിഷമയമായ
പച്ചക്കറികള് മാത്രം ലഭ്യമായ
ഇക്കാലത്ത് ഗുണമേന്മയുള്ള
നാടന് വിഭവങ്ങളുടെ നന്മ
കുട്ടികളിലേക്കെത്തിക്കാനും
എന്റെ വീട്ടില് ഒരു പപ്പായ
എന്ന സന്ദേശം കുട്ടികളിലുണര്ത്താനും
ഈ നാട്ടറിവ് സദ്യ സഹായകമായി.
No comments:
Post a Comment